Danpal® ผู้นำด้านการออกแบบผนังห่อหุ้มอาคารด้วยการคัดสรรวัสดุคุณภาพที่มีความยืดหยุ่นสูง โปร่งแสง และมุ่งมั่นใส่ใจพัฒนาทุกรายละเอียดของขั้นตอนการผลิต โดยนำเทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรมสมัยใหม่มาผสมผสานในกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การเริ่มต้นการออกแบบ การลงรายละเอียดสเปคทางเทคนิค ตลอดไปจนถึงการติดตั้งโดยสถาปนิกและผู้ออกแบบเฉพาะทาง เพื่อให้ได้แผ่นผนังโปร่งแสงรูปแบบต่างๆ ที่มีคุณภาพระดับมาตรฐานสากล สร้างสรรค์โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง ดำเนินงานในอุตสาหกรรมนี้มายาวนานกว่า 50 ปี ทำให้ Danpal® สามารถคิดค้นโซลูชันที่ดีที่สุดในการติดตั้งวัสดุโปร่งแสงเพื่อการห่อหุ้มอาคารและการออกแบบแสงในงานเชิงสถาปัตยกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การนำไปใช้เป็นผนังห่อหุ้มอาคาร แคลดดิ้ง แผ่นผนังโปร่งแสง หลังคาโปร่งแสง และม่านรับแสง เป็นต้น

Solution

Danpalon Glazing Material & Finishing

Facade

Cladding

Skylight

Outdoor

Shading

Interior

Danpalon Glazing Material & Finishing

Danpalon Glazing Material & Finishing

แผ่นโพลีคาร์บอเนต DANPALON® GLAZING MATERIALS & FINISHING

ส่วนประกอบสำคัญในระบบแผงบังแดดอาคารที่สมบูรณ์แบบของ Danpal ด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรม และคุณสมบัติที่ดีจากระบบแผงบังแดดอาคาร Danpalon® Glazing Materials & Finishing ที่มาพร้อมกับโครงสร้างไมโครเซลล์จากแผ่นโพลีคาร์บอเนตที่หน้าที่ในการกระจายแสงธรรมชาติได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้แสงลอดผ่านได้อย่างดีและช่วยในการสร้างสมดุลให้กับแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านเข้าอาคารได้ในตลอดทั้งวัน สามารถกันรั่วซึมได้ถึง 100% ทนต่อการกระแทกและสภาพอากาศแบบต่างๆ เป็นฉนวนกันความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังมีการเชื่อมร้อนที่ปลายแผ่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปในเซลล์ของแผ่น Danpalon® Microcell

ประโยชน์ของระบบพิเศษนี้
• กันการรั่วซึม 100%
• เป็นอิสระในการยืดหดตัวของวัสดุในอุณหภูมิที่แตกต่าง
• ติดตั้งง่าย
• น้ำหนักเบา
• มีอิสระในการออกแบบ
• กันลมและน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม
• มีความปลอดภัยสูง
• ระบบที่ผ่านการรับรอง
• ติดตั้งง่าย
• ผลิตด้วยเทคโนโลยีไมโครเซลล์

Danpalon Glazing Material

Facade

Facade

ระบบผนังโปร่งแสงฟาซาด พื้นผิวอาคารที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย มีประสิทธิภาพสามารถติดตั้งกับอาคารได้อย่างรวดเร็ว

ฟาซาด (Facade) เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะสร้างความสวยงามให้กับพื้นผิวของอาคารสร้างความโดดเด่น และเป็นจุดเด่นให้กับตัวอาคารได้อย่างดี Danpal® มาพร้อมกับระบบผนังโปร่งแสงที่สามารถจัดการพื้นผิวอาคารให้สวยงาม ใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยการเลือกตกแต่งพื้นผิวอาคารด้วยระบบผนังโปร่งแสงจา ก Danpal® เพื่อให้ตัวอาคารเปิดรับแสงและควบคุมความเข้มของแสงที่ส่งเข้ามาภายในอาคารได้ อย่างเต็มที่ และสามารถนำไปใช้ให้เหมาะสมกับโครงสร้างของอาคารได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบพื้นผิวอาคารแบบผนังโปร่งแสงที่สามารถปรับแสงธรรมชาติได้อย่า งอัจฉริยะในตลอดทั้งวัน สร้างความโดดเด่นให้ตัวอาคาร และเป็นฉนวนกันความร้อนให้กับตัวอาคารอย่างดีเยี่ยม

System

Facade System

Controlite System

Cladding

Cladding

ผนังห่อหุ้มอาคาร และการระบายความร้อนที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด น้ำหนักเบาผนังห่อหุ้มอาคารของเราถูกพัฒนามาจากระบบ Danpal® VRS ที่ถูกนำมาผลิตจากแผงโพลีคาร์บอเนต ซึ่งมีน้ำหนักที่เบากว่าวัสดุประเภทอื่นที่นำมาติดตั้งบนอาคารทั่วไปถึง 3 เท่า

กันน้ำรั่วซึมได้ 100% สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากวัสดุที่ถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทาน เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และตอบสนองได้ในทุกสภาพอากาศ

ติดตั้งง่าย รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษ ทำให้การติดตั้งนั้นทำได้โดยง่ายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาในการติดตั้งและเชื่อมต่อเป็นเวลานาน เนื่องจากไม่ต้องใช้โครงสร้างเพิ่มเติมใดๆ ในขั้นตอนของการประกอบเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังช่วยประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการออกแบบและสีสันที่เหนือใคร ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในปัจจุบัน ทำให้ผนังห่อหุ้มอาคารถูกออกแบบให้มีสีที่หลากหลาย เพื่อสามารถตอบสนองและปรับรูปแบบตามความเหมาะสมของอาคารต่างๆ

แผ่นมีความยาวเป็นพิเศษ ด้วยระบบของ Danpal® VRS ที่มีลักษณะเด่นเฉพาะตัว ทำให้แผ่นผนังห่อหุ้มอาคารถูกผลิตขึ้นในขนาดแบบมาตรฐานที่มีความยาวสูงสุดถึง 12 เมตร หรือยาวกว่าตามความต้องการของลูกค้า เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์และสามารถรองรับรูปแบบต่างๆ ของอาคารที่มีความแตกต่างกันได้

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผนังห่อหุ้มโครงสร้างอาคาร ยังมีความพิเศษในการป้องกันแสงแดดไม่ให้ตกกระทบมาที่ตัวอาคารระหว่างวันได้โดยตรง ทำให้สามารถช่วยลดปัญหาด้านความร้อนลงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผนังยังทำจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติอีกด้วย

System

Skylight

Skylight

หลังคาโปร่งแสง

แผ่นหลังคาโปร่งแสง หรือ หลังคาสกายไลท์มีลักษณะใสคล้ายกระจกที่ได้รับความนิยมในการติดตั้งอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรม ร้านอาหาร โรงแรม ที่พักอาศัย หรือตัวอาคารสำนักงานทั่วไปที่ต้องการออกแบบหลังคากระจก เพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องสว่างเข้ามาภายในอาคารได้ในระหว่างวัน พร้อมทั้งช่วยในการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและลดค่าใช้จ่ายได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้หลังคาโปร่งแสงแผ่นเรียบยังมีคุณสมบัติพิเศษในการดัดโค้งให้เป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ ตามความต้องการของการออกแบบได้อย่างหลากหลาย เพื่อความเหมาะสมของรูปแบบอาคารแต่ละประเภทที่มีความแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงจุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษเฉพาะของหลังคากระจกใสที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทานต่อแรงลมและทุกสภาพอากาศ ด้วยเหตุนี้บริการรับติดตั้งหลังคา skylight ของ Danpal® จึงเน้นการพัฒนาการออกแบบหลังคากระจกสกายไลท์ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพที่ได้มาตรฐานระดับสูง และการติดตั้งชนิดพิเศษที่รองรับความปลอดภัยขั้นสูง โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์เฉพาะทางโดยตรง อีกทั้งยังมีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้เพื่อกระบวนการผลิตหลังคากันสาดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกหลังคา skylight ที่ทำจากวัสดุอันหลากหลายในระบบต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

System

Controlite System

Danpavault System

Roofing Systems

Danpatherm RK7

Outdoor

Outdoor

งานสิ่งก่อสร้างกลางแจ้ง

ระบบการติดตั้งสิ่งก่อสร้างกลางแจ้งของ Danpal สำหรับงานที่ต้องการวัสดุที่มีความทนทานต่อแรงกระแทกสูง มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี และสามารถนำไปประยุกต์ในการออกแบบได้อย่างหลากหลาย

System

Shading

Shading

ม่านบังแสง

ระบบม่านบังแดดโปร่งแสงของ Danpal ช่วยในการควบคุมปริมาณความร้อนและแสงที่เข้ามาในอาคาร อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่มีความทนทานสูงและสามารถป้องกัน UV ได้เป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์มีสีสันและการรูปแบบแผ่นให้เลือกอย่างหลากหลายเพื่อให้ตอบโจทย์ความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

System

Interior

Interior

งานภายใน

นวัตกรรมสำหรับการออกแบบงานภายใน เพื่องานดีไซน์ที่โดดเด่นและการนำแสงมาใช้ในการออกแบบ

System

References

อิสระ

สระบุรี | 2560

vispac อ่านต่อ

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

กรุงเทพฯ | 2563

vispac อ่านต่อ

ท่ามหาราช

กรุงเทพฯ | 2558

vispac อ่านต่อ

คอนโดศุภาลัย พรีมา ริวา

พระราม 3 | 2558

vispac อ่านต่อ

สำนักงานขายแดน ลิฟวิ่ง บริษัท สิราลัย จำกัด

2559

vispac อ่านต่อ

บริษัท สวอนอินดัสทรี่ส์ (ประเทศไทย) จำกัด

สมุทรปราการ | 2558

vispac อ่านต่อ